Bí quyết luyện phát âm chuẩn từ Giám đốc học thuật E2BF VN

Theo thầy Mario Nguyễn Chí Hùng, phát âm chuẩn là chìa khoá để nghe nói và tiếp thu tốt các kỹ năng còn lại.
Sinh năm 1989, Mario Nguyễn Chí Hùng sống tại TP HCM sở hữu thành tích học tập đáng nể. Anh từng kết thúc xuất sắc khóa học Quản lý khách sạn của Học viện Box Hill (Australia) với điểm IELTS 8.0.

Sau đó, anh trở thành sinh viên Trường Đại học Keele (top 25 Vương quốc Anh) theo học bổng phát triển châu Á 2010-2012 tại Malaysia và hiện tốt nghiệp top 3 cử nhân danh dự ngành Marketing và quản lý quốc tế của trường.

Không dừng lại ở đó, để theo đuổi đam mê giảng dạy kỹ năng tiếng Anh học thuật và ứng dụng, năm 2015, anh đã xuất sắc dành tiếp học bổng toàn phần chương trình thạc sĩ ngôn ngữ ứng dụng tại Đại học Leicester, Anh quốc.

Hiện anh là Giám đốc học thuật trung tâm IELTS nói thật, E2BF Việt Nam đồng thời là thành viên hội đồng quản trị hội tự học IELTS 9.0 và Diễn đàn IELTS Vietnam với gần 200.000 thành viên.

Mario Nguyễn Chí Hùng (người cầm mic) là diễn giả nhiều chương trình uy tín trong và ngoài nước.

Theo anh Hùng, một trong những yếu tố giúp học viên có sự tự tin trong các kỳ thi IELTS là hành trang chuẩn bị trước kỳ thi. Trong đó, phát âm là điều đáng lưu tâm hơn cả. Học viên chỉ cần phát âm chuẩn sẽ thấy tự tin khi đọc – Reading, nghe – Listening. Thậm chí, kỹ năng nói – Speaking của họ cũng sẽ cải thiện.

“Phương pháp học ngoại ngữ tốt cần đáp ứng cả ba kỹ năng trên, và đây giống như một quy tắc vòng tròn bổ trợ cho nhau trong quá trình chinh phục môn ngoại ngữ này”, thạc sĩ ngôn ngữ ứng dụng tương lai khẳng định.

Mặt khác, do từng trải qua một thời gian dài du học nước ngoài về Master nên anh Hùng hiểu rõ tầm quan trọng của việc giao tiếp ngôn ngữ trong học tập cũng như công việc. Thời gian gặp khó khăn khi nói chuyện với người bản xứ, anh chia sẻ bản thân đã may mắn khi biết đến phần mềm học tiếng Anh qua điện thoại – ELSA Speaking và thích thú với phiên bản người trợ lý dạy tiếng Anh này.

Ứng dụng ELSA Speaking có thể đọc vị những cách phát âm chưa chuẩn bản xứ của mọi người.

“Khá hay khi tôi sử dụng điện thoại nhưng lại như có giáo viên hướng dẫn bên cạnh. Ứng dụng có thể đọc vị những cách phát âm chưa chuẩn bản xứ của mọi người, chỉ ra âm sai và hỗ trợ điều chỉnh lại cho đúng. Đấy là điều mà tôi nghĩ chỉ có giáo viên bên cạnh mới làm tốt được”, anh Hùng nói.

Ngoài thời gian giảng dạy trên lớp, anh Hùng cũng thường hướng dẫn học viên luyện phát âm nghe nói tại nhà với ứng dụng ELSA Speaking, đặc biệt là trong việc chuẩn bị trước các kỳ thi chuẩn hóa.

Thầy Hùng chia sẻ thêm, bên cạnh những ứng dụng hỗ trợ thì động lực và quyết tâm là yếu tố thiên quyết giúp các em vượt qua lo ngại khi muốn chinh phục các kỳ thi IELTS. Trước khi đi học ngoại ngữ các bạn phải xác định mục tiêu rõ ràng trong học tập là để đi du học, vì yêu thích tiếng Anh hay muốn có những cơ hội việc làm ở môi trường tốt…

Với bề dày kinh nghiệm giảng dạy, trong hai năm bảy tháng, Trung tâm IELTS nói thật của Mario Nguyễn Chí Hùng đã có 15 học viên đạt điểm 8.0, 79 học viên đạt điểm 7.5 và hơn 300 học viên đạt điểm 7.0 trong kỳ thi IELTS.

Dù học ở trung tâm hay tự học ở nhà, động lực và quyết tâm học IELTS là yếu tố then chốt quyết định thành công của bạn.

Cũng theo diễn giả Chí Hùng, không chỉ bạn trẻ mới ý thức được tầm quan trọng của ngoại ngữ. Hiện nay, các doanh nghiệp cũng dần chú trọng việc đạo tạo ngoại ngữ đối với đội ngũ nhân lực cán bộ trong công ty. Nguồn lao động chất lượng cao, giỏi ngoại ngữ sẽ giúp doanh nghiệp tự tin làm việc với đối tác nước ngoài, giúp tiến trình đàm phán, thương thảo được chủ động.

“Áp dụng ELSA Speaking trong những chương trình đào tạo chất lượng về ngoại ngữ tại các công ty sẽ là phương án tốt trong việc cân bằng nhân lực cho các thị trường quốc tế. Bằng việc hỗ trợ người học tại nhà, ứng dụng sẽ giúp tiết kiện thời gian cho những đối tượng đi làm mong muốn học thêm tiếng Anh”, thầy Hùng chia sẻ.

Học tiếng Anh giao tiếp thật dễ dàng cùng ElsaSpeak: http://elsaspeak.vn

Thế Đan

Hiện, ELSA Speak có chương trình cộng tác cùng nhóm Tự học IELTS 9.0 nhằm cung cấp các khoá học ELSA với giá ưu đãi. Ngoài ra, ứng dụng giảm tới 80% cho các bạn học tiếng Anh thông qua websie ELSA Speak Việt Nam.

Bạn có thể xem bài viết gốc từ vnexpress tại Đây

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *